BỆNH GIANG MAI LÀ GÌ ?

Bệnh giang mai cũng giống như bệnh sủi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục . Nhưng ít người chú ý tìm hiểu ,hay không có kiến thức về bệnh , sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu rõ về bệnh cho các bạn cùng tìm hiểu , để có các biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả

 

Bệnh giang mai là bệnh gì?

Bệnh giang mai được hình thành là do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra. Đây là một bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh, bệnh có thể tồn tại suốt đời trong cơ thể người bệnh và nếu không được điều trị sớm và đúng phương pháp sẽ khiến cho nhiều cơ quan trong cơ thể người bệnh bị ảnh hưởng, đặc biệt là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai có thể lây lan với tốc độ nhanh chóng từ người này sang người khác thông qua những con đường sau:

- Quan hệ tình dục không an toàn: Đây con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung.

- Lây qua tiếp xúc gián tiếp: Đối với những người có sức đề kháng kém, khi tiếp xúc với các vật dụng cá nhân có chứa mầm bệnh của người khác thì đều có thể khiến cho bạn bị mắc bệnh giang mai, đặc biệt là khi có tiếp xúc với các vết thương hở của người bệnh.

- Lây truyền qua đường máu: Nếu bạn sử dụng chung kim tiêm và truyền máu,… cho người bị bệnh thì rất có thể xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào cơ thể của bạn và gây ra bệnh.

- Lây nhiễm qua đường sinh nở: Khi chị em mang thai mà bị bệnh giang mai nhưng không được điều trị kịp thời hoặc không được điều trị đúng cách có thể khiến cho thai nhi bị nhiễm bệnh thông qua quá trình sinh nở.

bệnh phát triển ở tay và chân
Các giai đoạn phát triển của bệnh
Triệu chứng bệnh giang mai ở mỗi giai đoạn là không giống nhau. Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai thường trong khoảng từ 3 tuần đến 3 tháng và sau thời gian ủ bệnh thì bệnh sẽ có những triệu chứng cụ thể.
- Giang mai giai đoạn 1: Sau khoảng từ 3 – 90 ngày khi tiếp xúc với mầm bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các vết loét có màu đỏ và có kích thước từ 1 – 2 cm và những vết loét này được gọi là săng giang mai. Săng giang mai thường xuất hiện ở những vị trí như môi bé, môi lớn âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới); ở nam giới săng xuất hiện ở bìu, dương vật và bao quy đầu. Săng giang mai có thể tự lành được sau 3 – 6 tuần tồn tại trên cơ thể người bệnh kể cả khi không điều trị. Điều này sẽ khiến mọi người chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi nhưng thực chất nó vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh và phát triển sang giai đoạn nặng hơn.
- Giang mai giai đoạn 2: Những triệu chứng của giai đoạn 2 thường xuất hiện sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần. Ngoài những vết loét đã xuất hiện ở giai đoạn 1 thì khi chuyển sang giai đoạn 2 những vết loét này sẽ phát triển nhiều hơn kèm theo trình trạng phát ban ở trên khắp cơ thể của người bệnh kể cả ở cả 2 lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Ngoài ra, người bệnh có thể kèm theo những triệu chứng khác như sốt, nổi hạch, đau đầu, giảm cân, đau cơ và luôn cảm thấy mệt mỏi. Cũng giống như giai đoạn 1, các triệu chứng của giai đoạn 2 cũng có thể tự biến mất kể cả khi có điều trị hay không
- Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Đây là giai đoạn mà bệnh giang mai thường không có những triệu chứng gì, những triệu chứng ở giai đoạn 1 và 2 dù không được chữa trị cũng có thể tự lặn hết và người bệnh sẽ không thấy có những thương tổn gì, tuy nhiên xoắn khuẩn giang mai vẫn còn tồn tại và phát triển trong cơ thể người bệnh.
- Giang mai gai đoạn 3: Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 sẽ phát triển trong bộ phận quan trọng của cơ thể con người như não, gan, tim mạch,… và được chia ra thành 3 hình thức khác nhau như: củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Người bị bệnh giang mai ở giai đoạn này thường không lây lan sang cho người khác và có nguy cơ tử vong rất cao.
Vì vậy, khi bạn có những triệu chứng của bệnh giang mai thì bạn không nên chần chừ mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và làm xét nghiệm giang mai và có phương pháp điều trị bệnh càng sớm càng tốt.
Phòng tránh bệnh giang mai
khuyên rằng, để phòng tránh bệnh giang mai mọi người nên có đời sống tình dục lành mạnh; có chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao hợp lý nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; không nên dùng chung vật dùng cá nhân của người khác; nâng cao sự hiểu biết của mình về bệnh giang mai để từ đó có thể chủ động phòng tránh cũng như điều trị bệnh giang mai.Chúng tôi NHÀ THUỐC 3G
 
 
  

 Liên hê : Huy Nguyễn - 0967.747.864 or 0971.133.691 ( zalo , facebook, sms ,... )      
 
 
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BỆNH :
 
Vùng lưng