Geftinat 250mg

  

Geftinat 250mg

Thành phần :

Gefitinib 250mg

Dạng bào chế:

Viên nén

Nhà sản xuất:

NATCO Pharma Limited- Ấn Độ

Quy cách đóng gói:

Lọ 30 viên nén, Hộp 1 lọ 

Hình ảnh chụp được khi quét mã vạch của hộp thuốc Geftinat qua điện thoại di động bằng phần mềm Icheck (phần mềm để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa). 

Chỉ định điều trị :

GEFTINAT  được chỉ định điều trị cho người lớn ung thư phổi loại tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn mà có hoạt hóa đột biến EGFR TK.

GEFTINAT  được chỉ định điều trị cho người lớn ung thư phổi loại tế bào nhỏ (Non small Cell Lung Cancer-NSCLC) giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn mà trước đây đã dùng hóa trị liệu hoặc không thích hợp để hóa trị liệu

 

Liều lượng và cách dùng

Liều khuyến cáo GEFTINAT là 1 viên 250 mg, ngày 1 lần, uống trong hoặc ngoài bữa ăn. Nếu quên dùng một liều thuốc GEFTINAT, nên uống ngay khi nhớ ra . Nếu việc quên uống thuốc dưới 12h tính đến thời điểm dùng liều kế tiếp , bệnh nhân không nên dùng liều thuốc đã lỡ quên thuốc. Bệnh nhân không nên dùng liều gấp đôi (uống 2 viên thuốc cùng lúc) để bù cho liều đã quên uống. Trường hợp không thể uống nguyên viên thuốc ví dụ như bệnh nhân chỉ có thể nuốt chất lỏng, thì có thể phân tác viên thuốc trong nước . Nên thả viên thuốc trong nửa ly nước uống  (không chứa carbonat), không được nghiền, khuấy đều cho đến khi viên thuốc phân tán hoàn toàn (khoảng 15 phút ) và uống dịch thuốc ngay lập tức. Tráng ly với nửa ly nước và uống . Cũng có thể dùng dung dịch thuốc qua ống thông mũi dạ dày .

GEFTINAT  không khuyến cáo dùng ở trẻ em và trẻ vị thành niên vì chưa nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của thuốc trên nhóm bệnh nhân này .

Không cần điều chỉnh liều theo tuổi tác, thể trọng, giới tính, chủng tộc hoặc chức năng thận hoặc bệnh nhân suy gan trung bình đến nặng do di căn gan.

Sự điều chỉnh liều:

Bệnh nhân bị tiêu chảy do kém dung nạp hoặc có phản ứng ngoại ý trên da có thể được kiểm soát thành công khi ngưng dùng thuốc trong một thời gian ngắn.

Sự điều chỉnh liều: 

Bệnh nhân bị tiêu chảy do kém dung nạp hoặc có phản ứng ngoại ý trên da có thể được kiểm soát thành công khi ngưng dùng thuốc trong một thời gian ngắn (14 ngày) và sau đó dùng trở lại liều 250 mg

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Chưa có dữ liệu về việc dùng GEFTINAT  cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Những nghiên cứu trên súc vật đã chứng tỏ thuốc có độc tính trên hệ sinh sản.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản phải được khuyến cáo tránh mang thai và phụ nữ cho con bú phải ngưng cho con bú trong khi điều trị bằng GEFTINAT  .

Ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy:

Đã có báo báo cáo về triệu chứng mệt mỏi suy nhược trong khi điều trị bằng

GEFTINAT  do đó các bệnh nhân có triệu chứng này nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy.

Tác dụng không mong muốn:

Các phản ứng ngoại ý do thuốc thông thường nhất được ghi nhận xảy ra trên > 20% bệnh nhân là tiêu chảy và phản ứng trên da (bao gồm nổi mẩn, mụn, da khô và ngứa). Các phản ứng ngoại ý do thuốc thường xuất hiện trong tháng đầu điều trị và nói chung có thể tự hết . Khoảng 10% bệnh nhân bị một phản ứng ngoại ý trầm trọng . Tuy nhiên chỉ có 3 % bệnh nhân là phải ngưng điều trị do phản ứng ngoại ý. 

Quá liều
Không có trị liệu đặc biệt trong trường hợp dùng quá liều GEFTINAT  và

chưa xác định được các triệu chứng quá liều. Tuy nhiên, trong nghiên cứu lâm sàng pha I, một số ít bệnh nhân đã được điều trị bằng liều lên đến 1000 mg/ngày. Đã ghi nhận sự tăng tần suất và mức độ trầm trọng của một số phản ứng ngoại ý, chủ yếu là tiêu chảy và ban đỏ da. Các phản ứng ngoại ý do dùng quá liều nên được điều trị triệu chứng; đặc biệt tình trạng tiêu chảy nặng nên được kiểm soát thích hợp.

Bảo quản

Không bảo quản quá 30oC. Bảo quản trong bao bì gốc.

Hình ảnh chụp được khi quét mã vạch của hộp thuốc Geftinat qua điện thoại di động bằng phần mềm Icheck (phần mềm để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa). 

  

price: 
0967.747.864