CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC ?

Câu hỏi tư vấn : Cháu có câu hỏi cần tư vấn như sau . Cách đây khoảng 1 năm cháu bị lây mụn rộp sinh dục từ lần quan hệ với bạn trai , mụn cóc sinh dục của cháu xuất hiện ở khu vực gần âm đạo và má nhưng cháu không điều trị gì cả . Một thời gian sau thì các mụn hết nhưng lâu lâu lại tái phát một đợt  . Lần tái phát gần đây cháu bị tái phát là ở vùng kín, rất khó chịu . Nhà thuốc có thể tư vấn giúp cháu cách điều trị mụn rộp sinh dục không ạ ? cháu cảm ơn ! ( Nguyễn Thúy Vân - Sơn La ).

 

Tư vấn miễn phí 

TRẢ LỜI : Mụn rộp sinh dục là bệnh do virus HSV gây ra . Virus HSV gồm có 2 loại HSV1 và HVS 2 . Trong đó virus HSV1 chủ yếu gây ra các tổn thương ở mắt ,mũi ,miệng , còn virus HSV 2 gây tổ thưởng ở bộ phân sinh dục . Tuy nhiên , vẫn có 1 vài trường hợp HSV 1 cũng gây tổn thương ở vùng kín và ngược lại .

Như bạn miêu tả thì bạn bị mắc mụn rộp sinh dục  trước kia là ở vùng má và giờ thì tái phát ở bộ phận sinh dục , kết quả này là bạn đã đi xét nghiệm hay tự đoán . Nếu như không đi khám mà tự đoán dựa trên triệu chứng thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở uy tín , tin cậy để xét nghiệm bởi bệnh mụn rộp sinh dục có biểu hiện khá giống với các bệnh khác có thể khiến bạn nhầm lẫn .

hình ảnh : mụn rộp

Bệnh mụn rộp sinh dục  nếu không điều trị sớm sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh .Với nam giới bệnh có thể khiến dị tật tinh trùng , yếu , giảm chất lượng , có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản . Với nữ giới bệnh gây viêm nhiễm âm đạo , ảnh hưởng đến chuyện tình dục , đặc biệt ở phụ nữ mang thai bệnh lây lan sang bào thai gây dị tật , thai chết lưu , sẩy thai ,sinh non , gây dị tật đường hô hấp .

Hiện này khoa học tiên tiến nhưng vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để Virus HSV ra khỏi cơ thể người bệnh . Vì vậy khi mắc bệnh người bệnh xác định là sống chung với virus cả đời . Đây là nguyên nhân nhiều người đã điều trị nhưng vẫn tái phát lại . Hiện nay có các phương pháp làm cho virus yếu đi , không còn khả năng bùng phát tấn công gây ra những đợt tái phát cho bệnh nhận nữa .

Mụn rộp ở nữ giới 

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MỤN RỘP SINH DỤC :

Điều trị bằng kháng sinh : 

Các thuốc được sử dụng trong  điều trị Mụn rộp sinh dục  bao gồm Acyclovir , Valacyclovir , Famciclovir có ở các dạng thuốc bôi ,thuốc uống , thuốc tiêm giúp giảm sự phát triển , bội nhiễm và khả năng tái phát của bệnh . Trong đó Acyclovir chỉ có tác dụng điều trị khi người bệnh bị mắc lần đầu , với những đợt tái phát lại bác sỹ chỉ định sử dụng 2 loại thuốc còn lại. Tuy nhiên liều lượng như nào thì bạn cần có chỉ định của bác sỹ để tránh bệnh bùng phát và bị phản tác dụng .

Điều trị tại nhà : 

Ngoài việc dùng kháng sinh điều trị Mụn rộp sinh dục ,người bệnh cần phối hợp 1 số phương pháp tự điều trị tại nhà để giúp nhanh khỏi và giảm tần xuất tái phát rất hiệu quả  như:

- Giữ vệ sinh sạch sẽ những chỗ viêm nhiễm để tránh nhiễm trùng .

- Không mặc quần áo , đồ lót quá chật để hạn chế chúng cọ xát vào các nốt mụn khiến vỡ ra , gây lở loét , nhiễm trùng .

- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh để hạn chế tổn thương .

- Tăng cường sức đề kháng , sức khỏe thông qua chế độ dinh dưỡng , sinh hoạt khoa học , tập luyện thể dục thể thao đều đặn là cách phòng tránh bệnh tái phát hiệu quả có đến 70% bệnh không phát triển thành bệnh , chỉ khi sức đề kháng giảm mới tái phát bệnh .

- Tránh sử dụng rượu bia , chất kích thích hay chất gây nghiện .

 

Mọi thắc mắc cần sự tư vấn của chúng tôi xin liên hệ : 0967.747.864 - 0971.133.691 chúng tôi các chuyên gia luôn luôn sẵn sàng lắng nghe , tư vấn miễn phí cho bạn .

Website : http://nhathuoc3g.com/

Facebook : https://www.facebook.com/Duofilm9.8ml/